Toàn Quốc Nokia nên làm gì để lấy lại ngôi vương

Thảo luận trong 'Mobile' bắt đầu bởi thontaytuho, 25/12/13.

 1. thontaytuho

  thontaytuho Guest

  Nokia nên làm gì để lấy lại ngôi vương

  Windows Phone đang khát khao chiến thng và Nokia là công ty duy nht có th tp trung trn vn, đáp ng tham vng đó cũng như da vào đó đ tìm cơ hi quay tr li ngôi vương mt thi trong ngành công nghip di đng ca mình.

  [​IMG]
  Nokia chuẩn bị biến thành một bộ phận của Microsoft.
  Microsoft là một gã khổng lồ, với quá nhiều những Tai Game pikachu sản phẩm đa dạng, phong phú và ưu thế nhất định. Điều này khiến Windows Phones dường như trở thành đứa con bị lãng quên so với hàng loạt sản phẩm khác của Microsoft như máy tính bảng Surface, Windows 8, Tiện ích đám mây Skydrive, trang tìm kiếm Bing và Xbox 360.
  Vậy thương vụ Microsoft mua lại Nokia sẽ đem lại cho Microsoft những thuận lợi gì trong cuộc chiến giành thị phần smartphone toàn cầu? Và liệu rằng, thương vụ này có giống với việc Google mua lại Motorola? Hiện tại Nokia là nhà sản xuất điện thoại Windows Phone lớn nhất trong khi HTC và Samsung dường như bỏ cuộc chơi này. Trong quý 3/2013, Windowstai game iwin Phones chiếm 4,1% thị phần smartphone toàn cầu tương ứng với 10,2 triệu máy, trong đó Nokia chiến tới 87%.
  Sự tăng trưởng của Windows Phone chậm hơn rất nhiều những gì Microsoft trông đợi. Đã gần 3 năm kể từ lần đầu tiên Microsoft công bố hệ điều hành Windows Phone, gần 2 rưỡi khi Nokia công bố sẽ kết hợp với MicrosoftGame nhap vai để sản xuất những chiếc Windows Phone mang thương hiệu Nokia và đã 2 năm kể từ khi chiếc Lumia đầu tiên được công bố.
  Trong thời gian qua, thị phần điện thoại của Nokia giảm mạnh trên toàn cầu tai camera 360 (một phần là do những thiết bị chạy Android) và vị trí của công ty này ngày càng bị đe dọa bởi những hãng sản xuất mới. Trước khi thương vụ giữa Nokia và Microsoft, Nokia chỉ có một con đường duy nhất đó là tiếp tục phát triển những thiết bị chạy Windows Phone hoặc đứng ngoài cuộc chơi.
  [​IMG]
  Windows Phone đang có sự tăng trưởng, tuy nhiên thị phần không đáng kể so với Android.
  Theo nhiều chuyên gia, Nokia cần phải xây dựng các công cụ và hỗ trợ các nhà phát triển như Google đã làm với Android, tạo ra những sản phẩm tuyệt vời như Jony Ive đã tạo ra cho Apple. Nokia phải nỗ lực làm những điều này trong khi Microsoft dường như bỏ quên Windows Phone. Còn với người tiêu dùng, Windows Phone chỉ là một hệ điều hành hào tai photowondernhoáng ở bề ngoài với thiết kế phẳng nhưng bên trong không có gì.
  Vậy Nokia làm thế nào để đạt được điều đó? Họ cần cho ra mắt công chúng nhiều thiết bị hơn, ở nhiều phân khúc hơn, cả smartphone lẫn tablet, hỗ trợ các nhà phát triển để họ viết các ứng dụng cho Windows Phone và hơn cả làmTai game mien phi Windows Phone trở nên khác biệt với phần còn lại của chiếc bánh trên di động.
  Những chiếc Lumia chạy Windows Phone cũng như những chiếc smartphone của HTC và Samsung chạy Android. Tuy nhiên, sự khác biệt nằm ở chỗ mối quan hệ giữa Nokia và Windows Phone khác với mối quan hệ giữa Samsung hay HTC và Android. Rất nhiều tính năng của Nokia được tích hợp sâu vào trong hệ thống của Windows Phone, trong khi đó những tai sms chuc tethãng sản xuất khác có rất ít hoặc không có. Những điều đó, thực sự đã làm những chiếc Lumia của Nokia có vị thế hơn rất nhiều so với những chiếc Windows Phone khác, kết hợp với phần cứng cao cấp đã làm xoay chuyển vị trí của Nokia trên thị trường smartphone.
  [​IMG]
  Sự đa dạng về ứng dụng là một trong những yếu tố cần để Nokia thành công.
  Nokia đã giới thiệu tới các nhà phát triển và người sử dụng bốn nhân tố khácphotowonder biệt tạo nên những chiếc Lumia:phần cứng và phần mềm thiết kế tích hợp: Lumia với hàng loạt thiết bị với đủ kích cỡ, ở mọi phân khúc từ phân khúc giá rẻ như Lumia 520 hay phân khúc cao cấp như 1020 hay phablet mới 1520 với màn hình 6 inch. Tai game danh bai Những gì Nokia làm với Lumia tương tự những gì Samsung làm với dòng Galaxy của mình.
  Bộ công cụ dành cho những nhà phát triển phần mềm: cho phép lập trình viên xây dựng và cập nhật ứng dụng của mình để tương thích với phần cứng
  Giải trí: trước khi Google công bố dịch vụ âm nhạc trực tuyến và Apple xuất hiện vớitai game ai la trieu phu iTunes Radio, Nokia đã có dịch vụ âm nhạc riêng của mình cho dòng máy Lumia. Nokia Music cho phép người sử dụng tải và mua nhạc trực tuyến. Đây không phải là 1 dịch vụ của Microsoft mà là một thương hiệu riêng của Nokia.
  Bản đồ (Nokia Here): Mọi người đều coi Google map là phần mềm bản đồ tốt nhất trên smartphone và tablet. ]tai game dao vang Ứng dụng của này của Nokia không phải là làm cho có, với đội ngũ nhân sự lên đến 6000 người, cung cấp cho các nhà phát triển khả năng tích hợp Nokia Here vào trong ứng dụng của họ, Nokia HereTai game java| game dien thoai không chỉ có tham vọng đánh bại Google trên Windows Phone mà còn cả trên iOS và Android. Trong tương lai, Nokia và Microsoft sẽ đi đến một thỏa thuận cho việc tích hợp sẵn Here vào trong mọi thiết bị chạy Windows Phone bán ra trên thị trường.

Chia sẻ trang này