Toàn Quốc Tự học kế toán thuế có khó không

Thảo luận trong 'Linh Kiện - Dịch vụ Điện Thoại' bắt đầu bởi vuvansyhnht, 11/1/17.

 1. vuvansyhnht

  vuvansyhnht New Member

  Tìm hiểu về sắc thuế, kê khai, lập báo cáo thuế…rắc rối trở thành nỗi ám ảnh của nhiều người làm kế toán. Bởi vậy mà ai cũng làm được kế toán nhưng biết và làm tốt kế toán thuế thì không nhiều. Vậy học kế toán thuế có khó không?

  >>>xem thêm:Làm gì để học kế toán online hiệu quả

  Trong các kỳ kết toán thuế, dù đã có đầy đủ sổ sách, hóa đơn nhưng kế toán vẫn lung túng không biết xử lý ra sao cho phù hợp bảo đảm tiêu chí hợp pháp, tối thiểu lệ phí thuế, điều đó còn chưa kể tới nhiều loại hóa đơn chứng từ cần thời gian hợp thức hóa. Bạn nên nhớ khi báo cáo thuế được lập hoàn chỉnh nộp trên cơ quan thuế vẫn có thể bị kiểm tra lại toàn bộ chứng từ chứng từ nếu tất cả hợp lệ thì cập nhật kết thúc một kỳ báo cáo thuế.

  Học kế toán thuế có khó không
  Với sinh viên mới ra trường hoặc người cập nhật đi làm chưa có nhiều kinh nghiệm khi va vấp vào kỹ năng kế toán thuế rất khó làm đúng được do các sắc thuế được phân ra từng loại tương ứng với mức phân bổ lệ phí khác nhau như: thuế VAT, TNCN,TNDN,TTDB…. Để làm được kế toán thuế bạn cần biết những nguyên lý kế toán thuế cơ bản, tạo cho mình một nền tảng kế toán thuế vững chắc về lĩnh vực đang phải làm. Tiếp theo đó hãy học tập kinh nghiệm kế toán ở những kế toán có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kế toán thuế vì “ học thầy không tày học bạn” kinh nghiệm về kỹ năng kế toán thuế bạn học được sẽ giúp ích rất nhiều cho công việc. thường xuyên cập nhật các thông tư liên quan tới kế toán thuế, khi làm việc bám vào những hướng dẫn chi tiết kèm theo thông tư này để giải trình với cơ quan thuế giúp kế toán viên không bị đuối lý trong trường hợp bị thanh tra.[​IMG]

  Công việc phải làm của một kế toán thuế tại doanh nghiệp
  Để biết học kế toán thuế khó không trước hết cần biết công việc cụ thể của kế toán thuế phải làm trong 1 năm là gì:

  Công việc đầu năm: kê khai và nộp thuế môn bài đúng hạn trước 31/1. Trường hợp doanh nghiệp mới thành lập phải nộp cả tờ khai và tiền thuế môn bài.

  Công việc mỗi ngày: Tổng hợp xử lý hóa đơn chứng từ kế toán khi doanh nghiệp phát sinh quan hệ mua, bán thương mại…thu thập đầy đủ chứng từ đầu vào và đầu ra. Trường hợp mua, bán không có hóa đơn phải hợp thức hóa đúng hóa đơn đầu vào và đầu ra. Xử lý ngay trường hợp viết sai, hỏng sổ sách hóa đơn. Xắp xếp, lưu trữ khoa học trên hệ thống và trong số sách ( phiếu thu, chi, nhập xuất là 5 năm, hóa đơn thông thường là 10 năm..)

  Công việc cuối mỗi tháng: Lập tờ khai thuế GTGT tương ứng với mỗi tháng, lập báo cáo tài chính và giấy tờ liên quan nộp lên cơ quan thuế theo đúng han tới ngày 20 của tháng kế tiếp.

  Công việc theo quý: Lập tờ khai thuế GTGT, TNCN, và báo cáo tài chính theo quý dựa trên sổ sách được lưu trong từng tháng. Hạn nộp tới cơ quan thuế tới ngày 30 của tháng đầu quý tiếp theo.

  Công việc hết năm: Đây là thời điểm bận rộn và khó khăn nhất với kế toán thuế. Một kế toán thuế phải làm: lập báo cáo thuế quý 4 và báo cáo thuế cả năm với báo cáo thuế TNCN, báo cáo quyết toán TNDN, GTGT. Lập báo cáo tài chính cuối năm, giải trình báo cáo thuế, báo cáo tài chính, rà xoát tổ chức lại công tác kế toán cho doanh nghiệp. Hoàn thiện lại các chứng từ chứng từ thất lạc…

  Ngoài ra kế toán thuế phải làm các nghiệp vụ khác của một kế toán như kế toán hành chính sự nghiệp, kế toán tiền lương, kế toán bán hàng… Những công việc phải làm của một kế toán thuế đã có thể khẳng định cẩu hỏi học kế toán thuế có khó không là có cơ sở.

  Địa chỉ Đào tạo kế toán thuế chất lượng cao, học xong làm được ngay
  Để làm tốt kế toán thuế ngoài kỹ năng nghiệp vụ, kinh nghiệm đòi hỏi kế toán viên cần tư duy logic, tính cẩn thận, chăm chỉ. Không phải ai cũng tự nhiên thành một kế toán thuế giỏi, bạn muốn học kế toán thuế hay đang phải làm lĩnh vực này nhưng chưa hiểu rõ nên tham gia học khóa kế toán thuế chuyên sâu, hoặc kế toán thuế cho người cập nhật bắt đầu do những kế toán trường có kinh nghiệm dạy trực tiếp “cầm tay, chỉ việc” tại trung tâm kế toán Lê Ánh. Sau khi kết thúc khóa học bạn sẽ làm thành thạo các kỹ năng kế toán thuế khác nhau.

  [​IMG]

  Kế toán Lê Ánh cam kết hỗ trợ sinh viên toàn bộ nghiệp vụ và tài liệu kế toán thuế, trước trong và sau khóa học. học viên chưa hiểu rõ được Giảng dạy miễn phí tại những khóa học kế toán thuế tiếp theo cho tới khi làm được việc mới thôi. Kế toán Lê Ánh giúp bạn trả lời câu hỏi học kế toán thuế có khó không ? là kết quả đạt được khi kết thúc khóa học . Ngoài ra, học viên còn được học thêm các nghiệp vụ mềm, cách thức xử lý chứng từ khi có sơ xuất: viết sai, cháy, hỏng, mua hóa đơn ….

  Kế toán Lê Ánh chúc bạn thành công!

Chia sẻ trang này